સત્ સંગ્રામ રહ્યા પગ ખોડી,
વિપત્તુ વેઠી પણ બંદગી ન છોડી … ટેક
હરીશ્રંદ્ર રાજાની જગમાં નોતી જોડી,
વચને વેચાણા રાજ દીધા ઓણે છોડી … (1)
શિબી રાજાની ભક્તિ હતી ભોળી,
શરીર વેરાવ્યા પણ ટેક નવ તોડી …. (2)
મીરાએ મન દીધું શ્યામ સંગ જોડી,
ઝહેર પીધાં પણ શ્રદ્ધા નવ છોડી …. (3)
શગાળશા શેઠ માથે નોતી વીતી થોડી,
પુત્ર વરોધ્યો પણ ટેક નવ તોડી … (4)
નરસિંહ મહેતા પાસે નોતી કાંઇ મુડી,
તેના સર્વે કામ કરતાં શ્યામ દોડી દોડી ….. (5)
દાસ સવો સદગુરૂ ચરણ કેરી ધુળી,
નામ નહીં છોડું મારી અનાદીની મુડી …. (6)
સત્ સંગ્રામ રહ્યા પગ ખોડી,
વિપત્તુ વેઠી પણ બંદગી ન છોડી …
GHADVAIYA MARE THAKORJI- ઘડવૈયા મારે ઠાકોરજી
Sat sangram rahya pag khodi,
Vipatu vethi pan bandagi na chhodi …. tek
Harichandra raja ni jag ma noti jadi,
Vachane vechana raj didha ene chhodi… (1)
Shibi raja ni bhakti hati bholi,
Sharir veravya pan tek nav todi ….. (2)
Mira e man didhu shyam mxi jodi,
Zaher pidha pan shradhdha nav chhodi …. (3)
Shagalasha sheth mathe noti viti thodi,
Putra varondhya pan tek nav chhodi … (4)
Narsinh maheta pase noti kai mudi,
Tena sarve kam karata shyam dodi dodi …. (5)
Das savo sadguru charan keri dhudi,
nam nahi chhodu mari anadi ni mudi …. (6)
અકળ કળા ન ઓળખાણી-ગુજરાતી સંતવાણી AKAL KALA NA OLAKHANI - BEST BHAJAN GUJARATI CLICK TO…
સાખીઓ - મીરાંબાઈની ભજન સાખી MIRABAI NI SAKHI - BHAJAN SANTVANI SAKHI CLICK TO DOWNLOAD…
અરજી સુણો - કચ્છી ભજન AARAJI SUNO NE MUNJI - KACHCHHI BHAJAN CLICK TO DOWNLOAD…
આદિ અનાદિ વચન - ગુજરાતી ભજન સંગ્રહ AADI ANADI VACHAN - GANGASATI NU BHAJAN આદિ…
કાળીંગાને વારો જુગમાં - ગુજરાતી ભજન સંતવાણી kaliga ne varo jag ma julam - bhajan…
ક્રિષ્ના બનકે મત આના - દેશી ભજન KRISHNA BANAKE MAT ANA GUJARATI BHAJAN LYRICS ક્રિષ્ના…