BHAJAN

હાલોને કીડીબાઇની જાનમાં- સંતવાણી ભજન

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં – સુપ્રસિદ્ધ ભજન

કીડી બિચારી કીડલી રે,

કિડીના લગનીયા લેવાય,

પંખી પારેવડાને નોતર્યા,

એ કિડીને આપ્યા સનમાન,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં ….. (1)

મોરલે બાંધ્યો રૂડો માંડવો રે,

ખજુરો પીરસે ખારેક,

ઘુવડે ગાયા રૂડા ગીતડાં,

એ પોપટ પીરસે પકવાન,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં …. (2)

મકોડાને મોકલ્યો માળવે રે,

લેવા માલવીયો ગોળ,

મકોડો કેડેથી પાતળો,

એ ગોળ ઉપડો ન જાય,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં …. (3)

મીની બાઇને મોકલ્યા ગામમાં,

એવા નોતરવા ગામ,

સામા મળ્યા બે કુતરા,

એ બિલાડીના કરડ્યા બે કાન,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં …. (4)

ઉંદર મામા હાલ્યા રીસામણે રે,

બેઠા દરીયાને બેટ,

દેડકો બેઠો ડગમગે,

એ મને કપડા પહેરાવ,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં …. (5)

ઘોડલે બાંધ્યા પગે ઘુઘરા રે,

કાંકીડે બાંધી છે કટાર,

ઊંટે રે બાંધ્યા ગળે ઢોલકા,

એ ગધેડો ફુકે શરણાઇ,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં ….. (6)

વાંહડે ચડ્યો એક વાંદરો,

જુએ જાનુંની વાટ,

આજ તો જાનને લુંટવી,

લેવા સરવેનાં પ્રાણ,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમા્ં …… (7)

કઇ કિડીને કોની જાન રે,

સંતો કરજો વિચાર,

ભોજા ભગત ની વિનંતચી,

સમજો ચતુર સુજાણ,

હાલોને કિડીબાઇની જાનમાં ….. (8)

સોરઠ ધરામાં બિરાજે મા તું મઢડે સોનલ માત

SANTVANI BHAJAN – HALO NE KIDI BAI NI JAN MA – હાલોને કીડીબાઇની

KIDI BICHARI KIDALI RE,

KIDI NA LAGNIYA LEVAY,

PANKHI PAREVADA NE NOTARYA,

E KIDI NE APYA SANMAN …..

HALO NE KIDIBAI NI JAN MA …. (1)

MORLE BANDHYO RUDO MANDAVO RE,

KHAJUO PIRASE KHAREK,

GHUVADE GAYA RUDA GITADA,

E POPAT PIRASE PAKAVAN …

HALO NE KIDIBAI NI JN MA …. (2)

MAKODA NE MOKLYO MALAVE RE,

LEVA MALVIYO GOL,

MAKODO KEDE THI PATALO,

E GOL UPADO NA JAY……

HALO NE KIDIBAI NI JAN MA ….. (3)

MINI BAI NE MOKLYA GAM MA,

EVA NOTRAVA GAM,

SAMA MALYA BE KUTARA,

E BILADI NA KARADYA BE KAN …..

HALO NE KIDIBAI NI JAN MA …… (4)

UNDAR MAMA HALYA RISAMANE RE,

BETHA DARIYA NE BET,

DEDAKO BETHO DAGMAGE,

E MANE KAPADA PAHERAV …..

HALO NE KIDI BAI NI JAN MA ….. (5)

GHODALE BANDHA PAGE GHUGHARA RE,

KANKIDE BAANDHI CHHE KATAR,

UNTE BANDHA GALE DHOLAKA,

E GADHEDO FUNKE SHARANAI …..

E HALO NE KIDIBAI NI JAN MA …… (6)

VANHADE CHADYO EK VANDARO,

JUYE JANU NI VAT,

AAJ TO JAN NE LUNTAVI ,

LEVA SARAVE NA PRAN …..

E HALO NE KIDIBAI NI JAN MA ….. (7)

KAI KIDI NE KONI JAN RE,

SANTO KARAJO VICHAR,

BHOJA BHAGAT NI VINATI,

SAMAJO CHATUR SUNJAN ….. (8)

SANTVANI DHAM

Recent Posts

કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત || KANUDO SHU JANE MARI

કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત - મીરાબાઇનું ભજન કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત, બાયું અમે…

6 days ago

આપણાં પિયુજી કેરો દેશ- SANTVANI BHAJAN LYRICS IN GUJARATI

આપણાં પિયુજી કેરો દેશ - AAPANA PIYUJI KERO DESH આપણાં પિયુજી કેરો દેશ હેલી રે…

2 weeks ago

શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન – સ્તૃતિ

શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન - SHREE RAMCHANDRA KRUPALU BHAJA શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન, હરણ ભવભય…

2 weeks ago

કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે – સંતવાણી ભજન

કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે - KAYA TO DHUTARO NA કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે…

2 weeks ago

આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે – GUJARATI BHAJAN LYRICS

આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે - ગુજરાતી ભજન આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે દુનિયા સે…

2 weeks ago

અલખ મીલન કે કાજ – સંતવાણી ભજન ગીત

અલખ મીલન કે કાજ - ભજન અલખ મીલન કે કાજ ફકીરી, લેકે ફિરું મૈં જંગલ…

2 weeks ago