Categories: GAZAL

KHUSHI DEJE JAMANA NE – GAZAL

KHUSHI DEJE JAMANA NE- GUAJARTI GAZAL LYRICS


આ ગઝલને અંહીથી સાંભળો.

સ્વરઃ શલૈષ મારાજ


KHUSHI DEJE JAMANA NE ,

MANE HARDAM RUDAN DEJE;
AVAR NE APAJE GULASHAN,
MANE VERAN VAN DEJE……KHUSHI DEJE (1)

SADAYE DUKH MA MALAKE,
MANE EVA SVAJAN DEJE
FIZA MA PAN NA KARMAYE,

MANE EVA SUMAN DEJE…..KHUSI DEJE (2)


JAMANA NA BADHA PUNYO
JAMANA NE MUBARAK HO,
HU PARAKHU PAP NE MARA,

MANE EVA NAYAN DEJE……..KHUSHI DEJE (3)


HU MUKTI KERO CHAHAK CHHU,
MANE BHANDHAN NATHI GAMATA,
KAMAL BIDAY TE PAHELA,

BHRAMAR NE UDDAYAN DEJE….KHUSHI DEJE (4)


SVAMANI CHHU KADI
VIN AVAKARE HU NAHI AVU;
AGAR TU DAI SAKE MUJANE,

TO DHARATI PAR GAGAN DEJE…..KHUSHI DEJE (5)


KHUDA AA ATALI
TUJANE VINANTI CHHE.
AA ‘NAZIR’ NA RAHE JENA THIANANAM SHISH,

MUJANE E NAMAN DEJE…..KHUSHI  DEJE (6)


 

KHUSHI DEJE JAMANA NE ,
MANE HARDAM RUDAN DEJE;
AVAR NE APAJE GULASHAN,

MANE VERAN VAN DEJE……KHUSHI DEJE


ખુશી દેજે જમાનાને , મને હરદમ રૂદન દેજે.-ગુજરાતી ગઝલ

રચનાઃ નાઝીર


ખુશી દેજે જમાનાને, 

મને હરદમ રુદન દેજે;

અવરને આપજે ગુલશન, 

મને વેરાન વન દેજે….. ખુશી દેજે જમાનાને (1)


સદાયે દુઃખમાં મલકે 

મને એવાં સ્વજન દેજે;

ફિઝાંમાં પણ ન કરમાયે,  

મને એવાં સુમન દેજે….. ખુશી દેજે જમાનાને (2)


જમાનાનાં બધાં પુણ્યો,  

જમાનાને મુબારક હો;

હું પરખું પાપને મારાં, 

મને એવાં નયન દેજે…… ખુશી દેજે જમાનાને. (3)


હું મુક્તિ કેરો ચાહક છું, 

મને બંધન નથી ગમતાં;

કમળ બિડાય તે પહેલાં,  

ભ્રમરને ઉડ્ડયન દેજે…… ખુશી દેજે જમાનાને (4)


સ્વમાની છું,કદી વિણ 

આવકારે ત્યાં નહીં આવું;

અગર તું દઈ શકે મુજને 

તો ધરતી પર ગગન દેજે…ખુશી દેજે (5)


ખુદા આ આટલી તુજને ,

વિનંતી છેનાઝિરની,

રહે જેનાથી અણનમ શીશ

 મુજને એ નમન દેજે…. ખુશી દેજે (6)


ખુશી દેજે જમાનાને, 

મને હરદમ રુદન દેજે;

અવરને આપજે ગુલશન,

 મને વેરાન વન દેજે….. ખુશી દેજે જમાનાને


આ ગઝલની MP3 FILE અંહીથી ડાઉનલૉડ કરો.

CLICK TO DOWNLOAD


SANTVANI DHAM ,BHAJAN LYROCS IN GUJARATI

GAZAL- KYA BHAROSA HE IS JINDAGI KA (કયા ભરોસા હૈ ઇસ જિદંગી કા -ગઝલ)

 

 

SANTVANI DHAM

Recent Posts

કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત || KANUDO SHU JANE MARI

કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત - મીરાબાઇનું ભજન કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત, બાયું અમે…

6 days ago

આપણાં પિયુજી કેરો દેશ- SANTVANI BHAJAN LYRICS IN GUJARATI

આપણાં પિયુજી કેરો દેશ - AAPANA PIYUJI KERO DESH આપણાં પિયુજી કેરો દેશ હેલી રે…

2 weeks ago

શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન – સ્તૃતિ

શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન - SHREE RAMCHANDRA KRUPALU BHAJA શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન, હરણ ભવભય…

2 weeks ago

કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે – સંતવાણી ભજન

કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે - KAYA TO DHUTARO NA કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે…

2 weeks ago

આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે – GUJARATI BHAJAN LYRICS

આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે - ગુજરાતી ભજન આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે દુનિયા સે…

2 weeks ago

અલખ મીલન કે કાજ – સંતવાણી ભજન ગીત

અલખ મીલન કે કાજ - ભજન અલખ મીલન કે કાજ ફકીરી, લેકે ફિરું મૈં જંગલ…

2 weeks ago