Categories: PRABHATIYA

VAISHNAV JAN TO TENE RE KAHIYE

GUJARATI BHAJAN – SANTVANI -026

PRABHATIYU- VAISHNAV JAN TO TENE KAHIYE..

VAISHNAV JAN TO TENE RE KAHI YE,
JE PID PARAYI JANE RE.
PAR DUKHE UPAKAR KARE TOY,
MAN ABHIMAN NA AANE RE.. VAISHNAV JAN TO (1)
SAKAL LOK MA SAHU NE VANDE,
NINDA NA KARE KENI RE …(2)
VACH KACH MAN NISHCHHAL RAKHE,
DHAN DHAN JANANI TENI RE…VAISHNAV JAN TO (2)
SAM DRASHTRI NE TUSHNA TYAGI,
PAR STREE JENI MA SAMAN RE,
JIHAVA THAKI ASATYA NA BOLE,
PAR DHAN NAV ZALE HATH RE…VAISHNAV JAN TO(3)
MOH MAYA NE VYAPE NAHI JENE,
DRADHA VEARAGYA JENA MAN MA RE,
RAM NAM SHU  TALI LAGI,
SAKAL TIRATH JENA MAN MA RE..VAISHNAV JAN TO(4)
VAN LOBHI NE KAPAT RAHIT CHHE,
KAM KRODH NIVARYA RE,
BHANE NARSAIYO TENU DARSHAN KARATA,
KUL EKOTER TARYA RE…VAISHNAV JAN TO(5)

 

VAISHNAV JAN TO TENE RE KAHI YE,
JE PID PARAYI JANE RE.
PAR DUKHE UPAKAR KARE TOY,
MAN ABHIMAN NA AANE RE.. VAISHNAV JAN TO

ગુજરાતી – સંતવણી ભજન – 026

પ્રભાતીયું.

વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે 

વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે ,જે પીડ પરાઈ જાણે રે,
પર દુ:ખે ઉપકાર કરે તો યે ,મન અભિમાન ન આણે…….વૈષ્ણવ જન તો …….
સકળ લોકમાં સહુને વંદે
નિંદા ન કરે કેની રે
વાચ કાછ મન નિશ્ચલ રાખે
ધન ધન જનની તેની રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે જે પીડ પરાઈ જાણે રે
સમદૃષ્ટિ ને તૃષ્ણા ત્યાગી
પરસ્ત્રી જેને માત રે
જિહ્વા થકી અસત્ય ન બોલે
પરધન નવ ઝાલે હાથ રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે જે પીડ પરાઈ જાણે રે
મોહ માયા વ્યાપે નહિ જેને
દૃઢ વૈરાગ્ય જેના મનમાં રે
રામ નામ શુ તાળી રે લાગી
સકળ તીરથ તેના તનમાં રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે જે પીડ પરાઈ જાણે રે
વણ લોભી ને કપટ રહિત છે
કામ ક્રોધ નિવાર્યાં રે
ભણે નરસૈયો તેનું દર્શન કરતાં
કુળ એકોતેર તાર્યાં રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે જે પીડ પરાઈ જાણે રે
પર દુ:ખે ઉપકાર કરે તો યે ,મન અભિમાન ન આણે
વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે જે પીડ પરાઈ જાણે રે.

SANTVANI DHAM -ગુજરાતી ભજન

RAM KAHO SHREE KRISHNA KAHO

SANTVANI DHAM

Share
Published by
SANTVANI DHAM

Recent Posts

કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત || KANUDO SHU JANE MARI

કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત - મીરાબાઇનું ભજન કાનુડો શું જાણે મારી પ્રીત, બાયું અમે…

6 days ago

આપણાં પિયુજી કેરો દેશ- SANTVANI BHAJAN LYRICS IN GUJARATI

આપણાં પિયુજી કેરો દેશ - AAPANA PIYUJI KERO DESH આપણાં પિયુજી કેરો દેશ હેલી રે…

2 weeks ago

શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન – સ્તૃતિ

શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન - SHREE RAMCHANDRA KRUPALU BHAJA શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજમન, હરણ ભવભય…

2 weeks ago

કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે – સંતવાણી ભજન

કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે - KAYA TO DHUTARO NA કાયા તો ધૂતારાનાં શહેર છે…

2 weeks ago

આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે – GUJARATI BHAJAN LYRICS

આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે - ગુજરાતી ભજન આશિક જો મસ્ત ફકીરી કે દુનિયા સે…

2 weeks ago

અલખ મીલન કે કાજ – સંતવાણી ભજન ગીત

અલખ મીલન કે કાજ - ભજન અલખ મીલન કે કાજ ફકીરી, લેકે ફિરું મૈં જંગલ…

2 weeks ago